Search
Sunday 26 January 2020
  • :
  • :

Đến tham quan ngôi làng Samurai Nhật Bản

Những người làm vườn cảnh từ Kyoto tại Nhật Bản đã được các Samurai thuê để thiết kế những khu vường ở Chiran để tăng cường an ninh. Các ngôi nhà và vườn chạy dọc theo một con đường dài 600m, được bao quanh bởi các bức tường đá thấp giúp người bên trong nhà có thể nhìn ra nhưng người ngoài thì không thể nhìn vào. Các khúc cua của con đường cũng cho phép samurai có thể ấn nấp để tấn công kẻ xâm phạm lãnh địa của họ mà không bị phát hiện.Vào năm 1982, chính phủ Nhật Bản đã xếp Chiran Samurai vào khu bảo tồn quan trọng.

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

Du lịch Nhật Bản có cả một thị trấn rộng lớn từng là nơi cư ngụ của các samurai huyền thoại và ngày nay trở thành điểm thăm quan rất hút khách du lịch.

Thời đại của các samurai ở du lịch Nhật Bản kéo dài từ năm 1185 đến năm 1868 nhưng ảnh hưởng của samurai thì vẫn còn thấy trong xã hội của Nhật Bản cho đến thế kỷ 20. Người Nhật hiện vẫn lưu truyền câu chuyện về samurai cuối cùng là một trung úy trong Thế chiến thứ hai có tên Hiroo Onoda, người đã cương quyết không đầu hàng địch và trốn ra một hòn đảo ở Philippines sau khi chiến tranh kết thúc. Cuối cùng Hiroo đã qua đời vào năm 2014 vì tuổi già.

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

Rất nhiều tranh luận xung quanh các câu chuyện về samurai tuy nhiên họ vẫn truyền cảm hứng và niềm đam mê trên toàn thế giới qua các bộ phim. Càng ngày càng có nhiều người tò mò hơn về samurai nên không ít người đã tìm đến một ngôi làng hẻo lánh nằm ở phía tây nam của đảo Honshu, có tên Kyushu – nơi cư trú của các samurai trong huyền thoại để mong biết được một phần lời giải đáp về bí ẩn của họ.

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

Được xây dựng trong thời Edo cuối thế kỷ 19, các ngôi nhà của gia tộc Saisho (tên viết tắt của lãnh chúa Takezoe) là lâu đời nhất trong số những dấu tích còn lưu lại được. Lãnh địa này gồm một khu luyện tập bắn cung, một phòng hội nghị bí mật dưới nền nhà, một nhà kho, một gian luyện kiếm, các phòng phủ và nhà tắm tiêng.

 

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

den-tham-quan-ngoi-lang-samurai-nhat-ban

Ở Kyushu được bảo tồn nguyên vẹn từ nhà cửa đến các con đường gồm vùng thị trấn Izumi-Fumoto yên tĩnh và khu phức hợp Chiran Samurai rất được lòng du khách. Mặc dù hiện tại hầu hết các ngôi nhà ở Izumi-Fumoto đã được tư nhân hóa cho người dân sử dụng nhưng vẫn còn 3 ngôi nhà của samurai mở cửa cho công chúng vào thăm quan.

1792 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng