Search
Thursday 27 February 2020
  • :
  • :

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Singapore là một đảo quốc có diện tích nhỏ nên mô hình xây dựng các chung cư, các khách sạn cao tầng là giải pháp tối ưu để có số chỗ ở nhiều nhất đủ cho dân địa phương , người nhập cư , người nước ngoài đến làm việc và du khách.

 

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Thật khó tìm thấy những ngôi nhà độc lập của tư nhân xây dựng trên một khu đất riêng biệt như ở Việt Nam. Ở các khu phố cổ như khu phố Trung Hoa, khu phố Ả Rập hay Tiểu Ấn, khu Tiong Bahru, có các dãy phố hoặc khu chung cư chỉ cao ba, bốn tầng. Nhưng chúng chỉ có ở những nơi cần bảo tồn như thế. Còn lại, các khu chung cư cũ xây dựng sao này cũng cao 12, 16 tầng. Hiện nay thì các tòa cao ốc còn cao hơn nhiều đến 40, 50 tầng. Có điều để có thêm nhiều chỗ ở, người ta phải thiết kế diện tích các phòng ở tuy hiện đại hơn nhưng lại nhỏ hơn trước đôi chút!

 

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

 Singapore có ba hình thức nhà ở:

-Nhà riêng: Công dân Singapore và người nhập cư ( Perament Residents-PRs) là hai nhóm được mua và thuê loại hình nhà này. Tuy nhiên, các Prs phải được Bộ Tư pháp phê diệt.

-Căn hộ cao cấp (Condominiuml Apartment): Công dân Singapore, các Prs và người nước ngoài đều mua hay thuê mà không chịu bất cứ ràng buộc nào. Người Singapore được vay tới 90% giá trị căn nhà trong khi người nước ngoài chỉ vay được tối đa 70%.

-Nhà chính phủ/ Nhà xã hội (HDB): Loại hình nhà ở này do Ủy Ban Nhà ở và Phát Triển Xây dựng HDB  quản lý. Chỉ công dân Singapore và những người nhập cư mới được mua loại hình nhà này với những quy định chặt chẽ của HDB. Chủ các căn hộ HDB được cho người khác thuê nếu đủ các điều kiện quy định. Gần đây, thay vì được phép cho thuê dài hạn tới 3 năm như trước, luật mới đã điều chỉnh cho thời gian tối đa là 1,5 nă. Muốn gia hạn thuê phải được HDB đồng ý. Phần những người nhập cư, tính đến nay đã có trên 50.000 căn hộ được họ mua sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong số này có khoảng 2000 căn được cho thuê lại, sau khi chủ nhà chuyển qua làm việc ở một nước thứ ba.

 

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Khách Sạn và Nhà ở tại Singapore

Các chung cư được gọi là block kèm theo một con số có bãi đậu xe riêng cho xe hơi và xe gắn máy. Mỗi chung cư đều có nhiều thang máy và cầu thang bộ để lên các căn hộ ở tầng trên.. Phía dưới có những nơi sinh hoạt chung như sân chơi cho trẻ, nhà nghỉ chân, lò nướng thịt… Nhiều chung cư có food court nhỏ bán đồ ăn uống và các gian hàng bán hàng gia dụng. Một số chung cư có nhà trẻ, nhà họp mặt của những người cao tuổi…. Các block ở gần nhau thường có đường nội bộ thông nhau, có lợp mái che nắng mưa và dẫn ra một trạm đợi xe buýt.

 

Những năm gần đây đã có nhiều người Việt Nam sang Singapore mua nhà. Lý do thường gặp là các gia đình mua cho con em sang đây học… Có người mua nhà để cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phòng….

 

du lich singapore gia re

du lich singapore malaysia

du lịch singapore tết 2017

du lịch singapore 4 ngày 3 đêm tết 2017

1095 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng