Search
Saturday 25 May 2019
  • :
  • :

Khám phá Chiang Mai du lịch Thái Lan

Khác với đi du lịch thái lan giá rẻ với hai thành phố Bangkok và pattaya thuần túy với sự ồn ào và náo nhiệt hiện đại với những trung tâm mua sắm và những nhà cao tầng mọc san sát nhau thì Vùng chiang mai nằm ở phía bắc Thái Lan thì có nếp sống yên bình và có những nét văn hóa đặc trưng  của nét văn hóa dân tộc thái lan được lưu giữ tại đây.

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re-2

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re-2

Thành phố Chiang Mai Thái Lan

Thành phố Chiang Mai cách Bangkok chừng 800 km về phía Bắc. Thành phố  Chiang Mai nằm trên vùng địa hình đồi núi hiểm trở  thuộc loại cao nhất của Thái Lan.Thành phố  Chiang Mai cũng như toàn bộ quốc gia Lannathai được sáp nhập vào bản đồ du lịch Thái Lan, về mặt hành chính, sự sát nhập này chỉ diễn ra vào những năm cuối thế kỉ 19, khi nhà vua cuối cùng của Lannathai qua đời và chính quyền Xiêm không chịu người thừa kế của ông lên ngai vàng. Người dân nước chùa vàng  sống ở đây thường gọi nơi đây là đóa hồng phương Bắc nhờ vẻ đẹp rất  tự nhiên, thơ mộng của những thung lũng màu mỡ, ruộng lúa bát ngát đan xen cùng các ngọn đồi uốn lượn.

 

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re

Sinh hoạt người dân cũng chưa bị cuộc sống hiện đại ở các thành phố lớn ảnh hưởng. Qúy Du khách còn có thể tìm thấy các vị trí lý tưởng để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm như cưỡi voi, đi bè  giữa phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Chiang Mai vẫn duy trì truyền thống làm thủ công nhiều mặt hàng như lụa, gỗ, bạc, gốm với giá cả rất rẻ .Mặc dù thành phố Chiang Mai hiện đại với diện tích rộng lớn với nhiều nhà hàng, khách sạn nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những bức tường thành vô cùng kiên cố  và vững chắc được xây dựng vào thế kỷ thứ 19 – một thành phố hiện đại pha trộn thành phố cổ kính.

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re-3

kham-pha-du-lich-chiang-mai-thai-lan-gia-re-3

Có hai pho tượng của Đức Phật thích ca xa xưa được tôn kính lưu giữ nơi Tu Viện của vị sư Trưởng tu viện, du khách có thể chiêm ngưỡng, sùng bái khi có yêu cầu. Một pho tượng của Đức Phật làm bằng pha lê cao 10 cm do Hoàng đế Mangrai lấy từ Chieng Mai thời Lamphun, mệnh danh là Phra Sae Tang Taman. Bức tượng thứ hai, bằng đá chạm nổi ở chân tượng của Đức Phật, có tên gọi Phra Sila, được tín đồ tin tưởng xuất xứ từ Ấn Độ vào thế kỷ thứ tám sau Công Nguyên.

1985 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng