Search
Saturday 25 January 2020
  • :
  • :

khám phá hang hổ trên vách núi ở Bhutan

Ngôi đền Phật giáo trên dãy Himalaya này trở thành biểu tượng văn hóa đồng thời là nơi linh thiêng nhất của đất nước du lịch Bhutan. Xây dựng từ năm 1692, Hang Hổ nằm cheo leo trên vách đá cao của thung lũng Paro. Quần thể tu viện có một hang động, nơi Guru Padmasambhava đã ngồi thiền từ thế kỷ thứ 8.

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

Là đất nước nhỏ bé, Du lịch Bhutan vẫn có nhiều tu viện và công trình Phật giáo linh thiêng. Một trong số đó là Paro Taktsang (hay Taktsang Palphug theo tiếng bản địa), người dân địa phương còn gọi bằng tên Hang Hổ.

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

Ở độ cao hơn 3.500 m so với mực nước biển và ẩn dưới thung lũng Paro, phía tây Bhutan, tu viện Paro Tktsang được mệnh danh là Hang Hổ, một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách.

Dù dáng vẻ bề ngoài tương tự những tu viện khác ở du lịch Bhutan giá rẻ , Paro Taktsang vẫn có hai điểm đặc biệt là con đường đi bộ dẫn lên đền và các động của Hang Hổ. Ngoài ra, giá trị tôn giáo và vẻ đẹp tự nhiên xung quanh cũng là nét đáng chú ý khi du khách tới nơi này.

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan

Đến Bhutan, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm hành hương tới Hang Hổ – Paro Taktsang. Ngôi đền nằm ở độ cao hơn 3.500 m so với mực nước biển và hơn 924 m so với thung lũng Paro, phía tây đất nước. Bạn có thể tới đó bằng hai cách, leo bộ thẳng lên núi hay cưỡi ngựa tới một điểm rồi dừng để đi bộ tiếp.

Tu viện bao gồm 5 đền chính và một số nhà ở cho dân, ngoài ra có 9 hang động bao quanh. 5 hang trong số đó, du khách có thể dễ dàng vào thăm. Rất nhiều gian thờ với đèn dầu, các câu Kinh, những bức tranh, tượng Phật màu sắc đẹp bày trong tu viện. Các tòa nhà được kết nối với nhau bằng đường bậc thang đá và một số cây cầu gỗ.

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan-tu-vien

kham-pha-hang-ho-tren-vach-nui-o-bhutan-tu-vien

Theo truyền thuyết, Guru Padmasambhava là một nhân vật có tầm quan trọng như Phật, được các đệ tử gọi là “Phật thứ hai”. Tương truyền ông tới thung lũng bằng cách cưỡi hổ, hiện thân là một Dorje Drolo đang rực cháy.

2040 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng