Search
Monday 9 December 2019
  • :
  • :

Lễ tết Thái Lan người Thái ăn gì?

Nếu đến du lịch Thái Lan vào dịp này, bạn nên thưởng thức mâm cơm ngày Tết của người Thái Lan . Mỗi miền ở Thái Lan đều có một cách ăn và chế biến món ăn riêng mang nhiều sắc thái độc đáo của ẩm thực châu Á với ba vị chính là chua – cay – ngọt. Hằng năm vào tháng 4, người dân Thái Lan lại đón chào ngày Tết cổ truyền dân tộc hay còn gọi là Tết Songkran. Tết Songkran diễn ra từ ngày 13 đến 15/4, là một trong những lễ hội lớn nhất của người dân xứ sở chùa vàng với hoạt động chính là lễ hội té nước. Bên cạnh lễ hội té nước nổi tiếng thì người Thái Lan cũng chuẩn bị mâm cỗ mang hương vị truyền thống ngon tuyệt vời vào ngày Tết Songkran.

1. Cá chiên sốt

Trong những ngày lạnh đầu năm này, ăn cá diêu hồng chiên sốt ba vị không chỉ tuyệt cú mèo mà còn mang lại may mắn cho cả năm. Ăn cá đầu năm không chỉ giúp bạn “đổi gió” với mâm cơm Tết đầy những món thịt, mà nó còn mang một ý nghĩa cho một năm mới suôn sẻ. Từng thớ thịt cá ngọt được rán giòn tan kết hợp với nước sốt chua ngọt và vị cay nhẹ vô cùng lôi cuốn.

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-ca-chien-sot

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-ca-chien-sot

2. Kai yang

Đây là món có nguồn gốc từ nuớc Lào, gồm gà ướp gia vị nướng than hoa, thường được ăn kèm nộm đu đủ và xôi. Hoặc có thể thay bằng món gà chiên lá chanh và sả chấm cùng gia vị chua cay đặc trưng của du lịch Thái Lan

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-kaiyang

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-kaiyang

3. Son tam

Khi ăn, dùng miếng bắp cải mà xúc gỏi, như ta xúc bánh tráng. Ai ăn lần đầu cũng thấy lạ miệng với mùi vị của món ăn Thái, nhưng khi đã “nếm” đến lần thứ hai rồi thì… nhất định phải thưởng thức đến lần thứ ba, thứ tư… Som tam là một món ăn pha trộn giữa gỏi đu đủ, tôm khô, ba khía và xôi nếp được nấu trong ống tre. Vị bùi của xôi nếp và tôm khô rất hảo với các thứ gia vị đi kèm, tạo cho món ăn này sự hấp dẫn không chỉ ở mùi vị mà còn nằm ở màu sắc và cách bài trí đẹp mắt.

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-somtam

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-somtam

4.Tom yum

Nguyên liệu chính để nấu tom yum là tôm có kích cỡ từ nhỡ đến to và nấm. Công thức phối giảm gia vị và nguyên liệu cho tom yum có thể thay đổi tùy vùng miền tuy nhiên không thể thiếu lá chanh Thái, sả và riềng. Tom yum hay tom yam là tên của loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan.

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-tom-yum

le-tet-thai-lan-nguoi-thai-an-gi-tom-yum

 

2240 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng