Search
Monday 9 December 2019
  • :
  • :

Những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

Hàng ngày Lop Buri đón vô số du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa vàng ngút ngàn mà đa số họ là người dân Thái Lan ở các địa phương khác và một số ít du khách nước ngoài biết đến thông qua người địa phương giới thiệu chứ trên các phương tiện quảng bá du lịch Thái Lan thì hoa hướng dương vùng Lop Buri thì chưa được ngành du lịch Thái Lan rầm rộ khuếch trương. Những cánh đồng hoa hướng dương bát ngát thường bắt đầu rộ vàng từ tháng 12 đến tháng 2 hằng năm là một đặc điểm thú vị du lịch của vùng này.

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

Đến Lop Buri ngoài chuyện ngắm hoa vàng hướng dương thì còn có những ngôi đền với vô số khỉ rất dạn nhảy nhót quậy phá nếu bạn muốn thăm thú. Ở đây còn có một đập nước rất to với rất nhiều cá vẫy vùng ngồi đây nghỉ chân cũng mát mẻ và đừng quên thưởng thức món đặc sản gà ta nướng ống tre ăn với xôi nếp thơm ngon

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

Đất đai ở Lop Buri rộng lớn nhưng dân số có vẻ thưa thớt. Đi cả buổi mà tôi chẳng gặp được bao nhiêu người. Thỉnh thoảng là những chiếc xe kiểu như xe công nông chở đầy mía, trái cây… chạy trên đường. Những con đường rẽ vào đồng hoa hướng dươngThái Lan cũng được trãi nhựa láng o, uống cong lượn lờ dưới những hàng cây xanh ngắt cũng thanh bình và đẹp nên thơ .

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

Đứng nhìn những đám hoa vàng ngút ngàn đến tận chân trời ấy tự nhiên lại nhớ đến sắc vàng ươm của dã quỳ phố núi xứ mình. Rồi lại nghĩ vơ nghĩ vẩn rằng tại sao Đà Lạt mình không trồng hoa hướng dương như vậy nhỉ? Đà Lạt mà có những cánh đồng hoa hướng dương như vậy chắc chắn sẽ đẹp hơn vì phố núi nước mình địa thế nhìn hay hơn và khí hậu mát mẻ hơn vùng Lop Buri này nhiều lắm.

Hạ tầng nước Thái rất tốt, đường sá của nước họ rộng rãi, thoáng đãng không có quá nhiều xe máy và thị tứ ven đường vậy nên xe cộ chạy vận tốc rất cao. Vì thế mà cũng chẳng mất nhiều thời gian cho quãng đường dài gần 200 km ấy. Đi đường rảnh rỗi tôi lại nổi lên bệnh… ước. Tôi ước chi Việt Nam mình có được những con đường cao tốc như vậy để đi chơi đâu cũng nhanh đỡ tốn thời gian.

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

những cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Lan

 

 

1709 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng