Search
Monday 9 December 2019
  • :
  • :

Những điều cần biết khi đi mua sắm tại HongKong

Bạn cần phải biết một số điều nếu như không muốn mất tiền oan ở thiên đường shopping này. Có lẽ ai cũng rõ HongKong là một thành phố không ngủ, là nơi hội tụ của vô vàn thương hiệu từ bình dân đến siêu sang.Việc mua sắm ở  Hong Kong luôn rất hấp dẫn mọi du khách.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-2

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-2

Dành cho ai mê trang sức

Tsim Sha Tsui và Mong Kok là hai lựa chọn hợp lý cho bạn nếu muốn mua đồ trang sức vì thực tế, cả khách du lịch lẫn bản xứ đều chủ yếu mua hàng ở hai khu này. Đồng hồ cũng được bày bán la liệt, từ thương hiệu cao cấp như Rolex đến các loại độc như đồng hồ chạy được dưới nước của lính Nga. Tại du lịch Hong Kong, các loại trang sức được bày bán la liệt và giá cả cũng thuộc loại rẻ nhất thế giới.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-trang-suc

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-trang-suc

Tỉnh táo khi mua hàng

Nhiều nơi lừa khách du lịch bằng cách đưa ra mức giá quá cao, nhiều nơi lại không treo giá như khu Tsim Sha Tsui. Cách tốt nhất là hãy đi đảo qua một vài nơi, chọn lấy mức giá ưng ý nhất trước khi quyết định mua đồ. Với bất cứ cửa hiệu nào ghé qua, hãy kiểm tra giá cả thật kỹ trước khi mua hàng vì tình trạng lừa đảo không phải là hiếm.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-do-dien-tu

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-do-dien-tu

chính sách bảo hành

khi mua hàng bạn phải để ý. Cũng nên nhớ trả lại thẻ bảo hành cho bên phân phối để được đổi lấy thẻ bảo hành toàn cầu cho sản phẩm bạn mua. Tại du lịch Hong Kong, chuyện những món hàng chỉ được bảo hành tại nơi này không phải là hiếm. Đây có thể được xem là một đặc thù của thiên đường mua sắm này.

 

Đừng ngại trả giá

Nhưng nếu muốn một mức giá hấp dẫn hơn, bạn hãy cứ mạnh dạn trả giá với người chủ. Kinh nghiệm cho thấy nhiều khách du lịch có thể mua cho mình những món đồ giá chỉ bằng nửa niêm yết. Còn nếu muốn rẻ hơn nữa, hãy chọn những quầy nhỏ ven đường.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong

 

Cẩn thận với những ai mê đồ cổ và hội họa

Các cửa hiệu đồ cổ khác tập trung ở phố Wyndham hay đường Hollywood tại khu Trung tâm và Sheung Wan. Nơi đây cũng là thiên đường cho các món đồ hội họa. Rất nhiều bức tranh, điêu khắc, đồ gốm tinh xảo được đem ra đây từ Trung Hoa đại lục hay nhiều quốc gia châu Á khác. Du lịch Hong Kong là nơi hội tụ của rất nhiều đồ cổ Trung Hoa. Nhưng nếu những ai thực sự muốn mua nó, họ sẽ vào những cửa hiệu có tiếng hay trung tâm đấu giá. Còn đồ cổ giả mạo thì tràn lan. Vậy nên những ai khi mua đồ cổ ở đây chỉ nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, như trung tâm đấu giá Christie.

 Tìm đúng nơi bán đồ thời trang

Nếu tìm đến những nhãn hàng thời trang địa phương, bạn cũng có thể hài lòng. Sheung Wan, Wan Chai và Tsim Sha Tsui là các nơi tụ tập những cửa hàng như thế. Bạn cũng đừng quên trả giá để mua được những món đồ rẻ nhất tại nơi này.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-mua-sam

nhung-dieu-can-biet-khi-di-mua-sam-tai-hongkong-mua-sam

2274 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng