Search
Thursday 27 February 2020
  • :
  • :

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

      Trong tiếng Mã Lai, Sentosa có nghĩa là thanh bình và yên tĩnh.

 

    Trước đây, Sentosa chỉ là một đảo làng chài, có một thời gian là doanh trại của quân đội Anh. Sau này, Sentosa được những nhà kinh doanh du lịch đầu tư biến thành khu du lịch Singapore phức hợp.

    Đảo Sentosa có diện tích 5km2, cách bờ biển phía nam của lục địa Singapore 0.5km. Các điểm vui chơi hầu hết nằm về phía tây đảo.

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

    Đi xe bus qua hết cảng Singapore nằm khá dài dọc đường Keppel thì đến khu mua sắm Vivo City. Đây cũng là địa điểm trên bờ để qua đảo giải trí Sentosa, nơi mà bất cứ du khách nào đến Singapore cũng không thể không đến!

    Khu mua sắm Vivo City có 5 tầng : 3 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm. Nơi đây có hai food court, một tầng hầm 2 và một tầng ở lầu 3, cũng là nơi đặt tàu điện qua đảo Sentosa.

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

    Chúng tôi ăn trưa ở food court dưới tầng hầm 2 vì tuy cùng nằm trong một khu vực nhưng giá cả ở đây rẻ hơn ở food court tầng 3! No bụng rồi, chúng tôi nghỉ ngơi một lát trước khi dùng thang máy lên tầng 3 ( thay vì đi thang cuốn), bỏ qua khu food court đang đông khách, đi thẳng đến trạm tàu điện Sentosa Express để qua đảo. Bảng giá đi tàu ghi 4SGD một vé cho hai lượt đi + về và bao gồm cả phương tiện di chuyển khác . Như vậy là giá vé đã tăng so với trước chỉ có 3SGD. Khách mua vé trực tiếp ở quầy vé để tap vào trạm. Chúng tôi có thẻ EZ nên dùng thẻ này vào mà không cần mua vé. Tiền được  trừ ngay khi tap thẻ nên ki trở về, không phải tap thẻ ra – khi đi ra MRT nữa!

     Sentosa Express là một chuyến tàu điện nhỏ, chở được vào chục người, có 4 trạm : trạm 1 ở sảnh tầng Vivo City tên là Sentosa station là trạm khởi hành- trạm 2 dừng ở Waterfront station – trạm 3 là Imbiah station và trạm cuối là Beach station.

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

Sentosa – Đảo Thanh bình Singapore

     Lần đầu tiên đi tour du lịch Singapore giá rẻ, tôi được qua đảo bằng phương tiện cáp treo. Du khách xếp hàng để lên cabin, được chụp ảnh lưu niệm và người nào thích sẽ mua ảnh được in rửa nbgay tại chỗ. Hệ thống cáp treo này được ra đời từ năm 1974 với những cabin có nhiều cửa sổ giúp du khách ngắm được toàn cảnh chung quanh và phía dưới đường phố. Đi xuyên qua một tòa nhà, sau vài phút, cuối cùng trên cáp treo đến trạm dừng để du khách xuống đảo. Giá vé đi + về tuyến cáp treo là 38SGD nhiều du khách sẽ cảm thấy hơi bị tiếc tiền !

du lich singapore gia re

du lich singapore malaysia

du lịch singapore tết 2017

du lịch singapore 4 ngày 3 đêm tết 2017

1064 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng