Search
Monday 9 December 2019
  • :
  • :

Sự kiêng cử khi đến chùa Thái Lan của các người dân

Phụ nữ :

Phụ nữ được phép đến mọi nơi trong chùa dù họ chỉ nên vào các thất của thầy  tu trong trường hợp đặc biệt. Các thất này có thể được xây liền nhau hay nằm rải rác trong rừng cây. Không có lệ nào cấm phụ nữ đến chùa trong ngày có kinh nguyệt.

Bot:

Ở chùa có những khu vực được coi là thiêng liêng hơn các khu vực khác. Sảnh bot và tượng được coi là quan trong nhất. Bạn phải bỏ giày ra trước khi vào Bot ,ở sala hay khi vào thất của các nhà sư. Bạn cũng nên tôn trọng phong tục thái, hảy bước qua ngạch cửa chứ đừng dẫm lên chúng.

sự kiêng cử khi đến chùa thái lan của các người dân

Cây bồ đề :

Cây bồ đề rất dể nhận biết vì dáng vóc to lớn và các cành cây đan ngoằn ngoèo vào nhau ( cây thường được quấn vải saffron quanh gốc ). Cây bồ đề là vật thiêng liêng vì đức phật đã thành đạo khi ngổi dưới gốc cây bồ đề , do đó đừng để trẻ em treo lên cây.

Ăn Mặc :

Ăn mặc bình thường theo cách người thái tôn trọng mà chúng tôi đã nói ở trên rất phù hợp khi đến chùa . Tuy nhiên , một số chùa thuộc dòng hoàng tộc từ chối phụ nữ mặc quần dài và nam giới hoặc nữ giới mặc quần sooc hay áo thun.

Cách Qùy :

Một vấn đề đối với du khách khi đi du lịch Thái Lan là họ chằng thể tìm được một chiếc ghế ngồi. Chỗ ngồi cao theo tập tục chỉ dành cho người hoàng tộc và theo lệ thường dân sống hết đời họ ăn uống, ngủ, nghỉ đầu ở trên sàn nhà.

Cách ngồi trên sàn dễ chịu khỏe khoắn nhất là cách ngồi gán vế nọ lên vế kia như kiều các nhà sư. Tuy nhiên, cách những người dự lễ ngồi ở Bot như vậy là thiếu lòng tôn kính. Vì thế, bạn nên ngồi trong tư thế nghiêm trang để chân xuống dưới thân, mặt hướng về tượng phật.Vị thế này hơi bất tiện và dễ mệt ngay cả đối với người thái và bạn có thể chống một tay xuống chân cho dễ chịu.

Nhà Sư:

Qùy trước nhà sư cũng tương tự như cách quỳ truớc Phật. Việc ngồi vắt chân chữ ngũ trước mặt một nhà sư ám chỉ rằng bạn và ông ấy là người cùng vai vế, nhưng thật ra bạn không thể. Nên du khách khi đi du lịch Thái Lan nên nhớ rõ.

1495 Total Views 0 Views TodayLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng