Search
Thursday 27 February 2020
  • :
  • :

Vườn bách thảo Singapore – Địa điểm du lịch cho cả gia đình

Vườn bách thảo Singapore là di sản đầu tiên được UNESCO công nhận của Singapore. Đây là một địa điểm du lịch khó lòng bỏ qua khi du khách đến Singapore.

Khám phá một ốc đảo xanh giữa thành phố

Vườn Bách thảo Singapore Botanic Gardens yên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời tránh xa nhịp sống hối hả và ồn ào. Bảo tàng Di sản Singapore Botanic Gardens có tổ chức các cuộc triển lãm liên quan đến thực vật và cây cỏ. Tại đây có Vườn Lan Quốc gia, được biết đến như là vườn lan lớn nhất thế giới khi trưng bày hơn 60.000 thực vật và hoa lan.

Nằm ở Bukit Timah còn có vườn Trẻ em Jacob Balla, đây cũng là vườn trẻ em đầu tiên của châu Á, một địa điểm thú vị cho tất cả các bé cùng vui chơi, khám phá và học tập về sự đa dạng của các loài thực vật.

Vườn bách thảo Singapore với loài hoa lan-biểu tượng của đảo quốc này

Vườn bách thảo Singapore với loài hoa lan-biểu tượng của đảo quốc này

Vui chơi và ăn uống ngay trong Vườn bách thảo Singapore

Nếu đã đến Vườn bách thảo Singapore thì bạn đừng quên ngắm nhìn Tembusu – một trong những loài cây đặc biệt nhất của quốc đảo Sư Tử. Loài thực vật bản địa này được ghi nhận hơn 150 năm tuổ, cũng là một trong số 44 Cây Di sản của khu vườn. Vào mùa hoa nở khoảng tháng 5 – 6 và tháng 10- 11, những đoá hoa màu kem trắng sẽ chỉ nở đúng lúc hoàng hôn, tỏa ra hương thơm quyến rũ và nồng nàn.

Ngoài việc tham giá chương trình về thực vật, bạn cũng có thể thưởng thức đồ ăn tại những nhà hàng đã giành được giải thưởng như Au Jardin hay Halia. Bạn nên đến các buổi sáng sớm cuối tuần, để cùng gia đình đi picnic. Bạn cũng có thể đến đây vào buổi tối để đi dạo.

Vườn bách thảo Singapore nơi tuyệt vời cho con trẻ khám phá thiên nhiên

Vườn bách thảo Singapore nơi tuyệt vời cho con trẻ khám phá thiên nhiên

 

Các khu vực trong Vườn Bách Thảo

Vườn bách thảo Singapore được chia thành 5 khu vườn nhỏ khác nhau để du khách  khám phá thoả thích mà không thấy nhàm chán:

1. Vườn lan quốc gia : trồng gần 700 loại lan tự nhiên và hơn 3.000 loài lai tạo, du khách đến đây có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng những loài hoa lan quý hiếm chỉ có thể thấy tại Singapore.

2. Vườn gừng: rộng khoảng 1 ha, với 250 loài thuộc họ Gừng.

3. Khu rừng nhiệt đới: rộng khoảng 6ha, là khu rừng thứ ha trên thế giới nằm trong thành phố, và đem lại nhiều lợi ích cho người dân bản địa lẫn du khách quốc tế.

4. Khu vườn tiến hóa: rộng khoảng 1,5 ha, có nhiều loài thực vật xuất hiện trước khi có con người.

5. Khu vườn trẻ em: được thiết kế theo các chủ đề, chủ yếu giúp cho bé gần gũi hơn với thiên nhiên.

Chúc bạn có một chuyến khám phá thú vị tại Vườn bách thảo Singapore.

 

du lich singapore gia re

du lich singapore malaysia

du lịch singapore tết 2017

du lịch singapore 4 ngày 3 đêm tết 2017

1769 Total Views 0 Views Todaytinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ tinh bột nghệ
phu tung may det phụ tùng máy dệt du lịch thái lan du lịch campuchia kinh nghiệm du lịch du lịch tây tạng