DU LỊCH CHÂU Á GIÁ RẺ
nhat.outbound@gmail.com 093 380 0072 - 093 867 2179

Bạn muốn đi du lịch hàn quốc mà không biết phải xin visa hàn quốc như thế nào? Thủ tục ra sao? Có khó khăn hay không? Du lịch châu á giá rẻ .com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé
Hướng dẫn chung
Các trường hợp không cần xin visa thị thực vào Hàn Quốc: Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
 Xin visa Thị thực vào Hàn Quốc bao gồm: thị thực thương mại, thị thực du lịch, thị thực kết hôn, thị thực du học, thị thực đi dự hội nghị, thị thực quá cảnh, thị thực đi chữa bệnh, thị thực lao động, thị thực thăm thân…Mỗi loại thị thực có những quy định cụ thể về thủ tục. Để biết thêm chi tiết, vui lòng lien hệ mr Nhật 0933800072
HỒ SƠ Xin VISA HÀN QUỐC BAO GỒM:
Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng ( tính đến ngày khởi hành)
2 tấm hình 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)
Bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký kết hôn nếu có vợ chồng, con cái đi cùng nhau
Hộ chiếu cũ có visa các nước thuộc Châu Âu, Úc , Mỹ , Hàn Quốc, Nhật … (nếu có)
Giấy tờ chứng minh tài chính – bản dịch bằng tiếng anh có công chứng ( Chọn một trong những loại giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô (là loại sản xuất ít nhất là 5 năm gần nhất), sổ tiết kiệm ít nhất là 5000$ có thời hạn gởi từ 3 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..)
Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (trường hợp là công nhân viên)
Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất ( trường hợp là chủ doanh nghiệp, trong trường hợp này không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính)
Quyết định hưu trí, sổ lương hưu ( trường hợp là người đã về hưu)
LƯU Ý:thủ tục xin visa hàn quốc
Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.
Trường hợp là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học ( giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc thẻ học sinh, sinh viên), giấy chứng minh tài chính của bố mẹ và chứng minh quan hệ với bố mẹ ( thể hiện qua hộ khẩu gia đình).
Trường hợp đi du lịch hàn quốc do công ty thưởng, về cơ bản công ty chủ quản nộp giấy tờ bảo đảm thì được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính (nhưng cũng có thể thu giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản).
Trường hợp người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực đưa người trợ giúp theo thì sẽ nộp giấy tờ bảo đảm thân phận người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính
Miễn visa cho khách sử dụng hộ chiếu công vụ.
Các thành viên trong tổ chức OECD (34 nước): Anh, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Chile, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Israel, Luxembourg, Mexico, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Úc, Ý và Estonia.
LƯU Ý: xin visa hàn quốc
Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt 30% còn lại.
Không xuất hóa đơn VAT.
Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.[/tab]
1. VISA THƯƠNG MẠI
Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)
Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)
Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)
Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên trên hộ chiếu + hộ chiếu cũ ( nếu có )
04 hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông trắng )
Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)
2. VISA DU LỊCH
Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này dịch tiếng anh công chứng nhà nước.
Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan ) (Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên cho từng cá nhân, cần nộp thêm giấy mời gốc, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép lữ hành Quốc tế và bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước của Giấy phép kinh doanh bên phía công ty Việt Nam)
3. VISA KẾT HÔN
Mẫu đơn xin visa (liên hệ xin visa hàn quốc để lấy mẫu đơn)
Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
1 Ảnh chân dung (ảnh dùng cho hộ chiếu)
Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
4. VISA THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC (CON RỂ/DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG)
Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc
Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)

(Tất cả hồ sơ yêu cầu bản sao y có giá trị trong vòng 6 tháng, mỗi giấy tờ làm 1 Bản)

 

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày về Việt Nam + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ ở trang 3, chữ ký trên hộ chiếu phải giống chữ ký trên form xin visas).
  • 01 bản sao y hộ chiếu đầy đủ những trang có visas các nước và mộc xuất nhập cảnh trên giấy A4 (Được sao y tại Quận hoặc Phường/Xã tùy địa phương).

 

  • 02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
  • Chứng minh về nhân thân:xin visa úc
  • 01 Bản sao y CMND.
  • 01 Bản sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
  • 01 Bản trích lục giấy khai sinh hoặc bản sao y giấy khai sinh
  • 01 Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân (01 trong các bản sau tùy theo tình hình):
  • Nếu đã lập gia đình thì phải có bản sao y giấy đăng ký kết hôn.
  • Chưa có gia đình: giấy xác nhận độc thân của UBND phương chứng nhận.
  • Chồng/Vợ mất: Bản sao y giấy chứng tử và giấy kết hôn.
  • Đã ly hôn: bản sao y quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án kèm giấy khai sinh của các con.

 

  • Giấy tờ chứng minh việc làm:
  • Chủ doanh nghiệp:

+ 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh;
+ 01 Giấy ủy quyền công việc trong thời gian đi du lịch.
+ Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước đó.
+ Sao Kê Giao Dịch Chuyển Khoản Qua Ngân Hàng Trong 3 Tháng Gần Nhất.

  • Nếu là cổ đông có tên trong giấy ĐKKD:

+ 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh;
+ 01 bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, xin nghỉ phép từ ngày nào đến ngày nào).
+ 01 giấy nộp thuế của 03 tháng gần nhất có đóng mộc công ty.
+ 01 bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất có đóng mộc công ty

  • Nhân viên:

+ Đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương),
+ Hơp đồng lao động (Bản sao, có đóng mộc công ty).

  • Học sinh, sinh viên:

+ Bản sao y của giấy chứng nhận (hoặc thẻ) sinh viên, học sinh.
+ Đơn xin nghỉ phép của trường để đi du lịch nếu trong thời gian đang đi học.

  • Đại lý bán hàng cho một công ty (bổ sung thêm):

+ Giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm.
+ Hợp đồng đại lý.

  • Về hưu:

+ 01 sao y Quyết định nghỉ hưu.
+ Sổ hưu trí.

 

9)   Chứng minh khả năng tài chính (photo y có giá trị trong vòng 2 tháng)

  • 01 bản sao y sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 7.000 USD (có thể tiền USD hoặc VNĐ miễn sao số tiền tương đương) hoặc giấy xác nhận số dư tiền gửi trong ngân hàng. Nếu được càng nhiều càng tốt.
  • Master card, visa card… (nếu có).
  • Bản sao y giấy chủ quyền nhà, đất; hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi; giấy đăng ký xe hơi….
  • Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi (chính quyền địa phương xác nhận) để xin visa úc
  •  Xin visa úc sẽ gởi các Forms để xin visas:

+ Mẫu form xin đi du lịch Úc 1419: in trang 15 (ký tên, ghi rõ họ tên vào khung bên tay phải tại ‘Signature of applicant”.  
+ Form ủy quyền 956: in trang 5 (ký tên, ghi rõ họ tên trong khung tại mục 24 “signature of client”)
+ Tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67): in 01 bản chỉ ký tên và ghi rõ họ tên.
+ Hướng dẫn khai form xin visas Úc bằng tiếng Việt: khai 1 bản.

Lưu ý: Lãnh Sự Quán Úc có thể sẽ yêu cầu Quý khách bổ sung hồ sơ hoặc gọi điện phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.

  • Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 06 tháng tính đến ngày về VN, hộ chiếu phải có ký tên và ghi rõ họ tên. Lưu ý là chữ ký trong hộ chiếu phải giống như chữ ký trong form xin visa
  • Hình ảnh: 2 hình khổ 04 x 06cm phông màu trắng (Chụp không quá 03 tháng).
  • Các thông tin cá nhân :
  • Bản sao y giấy chứng minh nhân dân (khổ A4)
  • Bản sao y sổ hộ khẩu gồm tất cả các trang có nhân khẩu.
  • Bản sao y giấy đăng ký kết hôn (nếu vợ/chồng đi cùng)
  • Bản sao giấy khai sinh của các con nếu con cái đi cùng.
  • Tài sản :
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD do ngân hàng xác nhận tiếng Anh.
  • Bản sao y giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà, hoặc các hợp đồng mua bán đất, nhà cửa (nếu có)
  • Chứng minh nghề nghiệp:
  • Nếu là nhân viên công ty:
  • Bản sao hợp đồng lao động có đóng mộc công ty hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ có đóng mộc công ty.
  • Bản gốc đơn nghỉ phép ghi rõ thông tin người đi, chức vụ, mức lương, thời gian xin nghỉ phép đi du lịch, công việc được bàn giao lại cho ai.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy tờ nộp thuế của doanh nghiệp trong vòng 03 tháng gần nhất (có đóng mộc công ty). 
  • Giấy ủy quyền công việc ghi rõ thông tin người đi, thời gian đi du lịch và công việc ủy quyền lại cho ai.
  • Hưu trí: Bản sao y quyết định hưu trí hoặc sổ hưu trí.
  • Đối với học sinh/ sinh viên: Bản sao y thẻ học sinh/sinh viên.

 

  • Form xin visa: công ty cung cấp mẫu form trên giấy A3, Quý khách chỉ ký vào đơn này.
  • Hướng dẫn khai form xin visa: công ty cung cấp mẫu, Quý khách điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.

Lưu ý:ĐSQ Thổ Nhĩ Kỳ có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu thấy cần thiết.

Để tạo điều kiện cho việc xét duyệt visa nhật bản được thuận lợi, Quý khách cần chuẩn bị 1 bộ sao y bản chính
trong vòng 1 tháng trở lại những giấy tờ cần thiết sau :
I.CÁ NHÂN : visa nhật bản
1. Hộ chiếu có chữ ký, còn hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành
2. Hai ảnh 4 x 6
3. Hộ khẩu sao y tất cả các trang
4. Chứng minh nhân dân
5. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
6. Giấy khai sinh của đương đơn.
II.CHNG MINH CÔNG VIC VÀ THU NHP
A. ĐỐI VI CHDOANH NGHIP
1. Giấy phép kinh doanh
2. Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất
3. Namecard.
B. ĐỐI VI CÁN B- CÔNG NHÂN VIÊN
1. Giấy xác nhận chức vụ - mức lương
2. Hợp đồng lao động
3. Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch
4. Quyết định cử đi công tác
5. Giấy xác nhận góp vốn – cổ đông (nếu có).
6. Namecard
C. ĐỐI VỚI NGƯỜI KINH DOANH TDO :
1. Hợp đồng cho thuê nhà hoặc xe hơi
2. Chứng nhận cổ phần, cổ phiếu.
3. Các giấy tờ chứng minh kinh doanh tự do khác…
D. ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÃ VỀ HƯU :
1. Giấy quyết định về hưu .
2. Thẻ hưu trí (nếu có).
3. Quý khách từ 65 đến 70 tuổi phải có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi du lịch
III. CHNG MINH TÀI SN – TÀI CHÍNH :
1. Giấy chủ quyền tài sản (nhà, đất , xe….)
2. Sổ tiết kiệm cá nhân, thẻ tín dụng hoặc giấy xác nhận số dư ngân hàng (giấy xác nhận
bản gốc)
3. Các giấy tờ khác chứng minh nguồn thu nhập cá nhân hoặc khả năng tài chính

Tag: XIN VISA NHẬT BẢN, VISA NHẬT BẢN, XIN VISA NHẬT BẢN GIÁ RẺ,XIN VISA NHẬT BẢN CÓ DỄ KHÔNG?

du-lich-chau-a-gia-re-huong-dan-cach-lam-visa-du-lich

tinh bột nghệ tinh bột nghệ